Bảng giá sỉ cà phê rang xay nguyên chất - KindCoffee™

Bảng giá sỉ cà phê rang xay nguyên chất - KindCoffee™

Bảng giá sỉ cà phê rang xay nguyên chất dành cho quán, đại lý và cộng tác viên bán hàng.
............................
Hiện nay nhu cầu kinh doanh quán cafe đang trở thành một xu hướng hot trong ngành kinh doanh. Thị trường cafe với giá trị hàng trăm triệu USD lúc nào cũng có sức hấp dẫn với những người mới khởi nghiệp. Và mối quan tâm hàng đầu của những người mới bắt đầu kinh doanh cafe là tìm được nguồn cung cấp nguyên vật liệu chất lượng, mang đến hương vị cafe ngon thu hút khách hàng. Hơn nữa, chất lượng luôn giữ ổn định không thay đổi. Và một yếu tố vô cùng quan trọng nữa là giá cả phải chăng. Hiện nay trên thi trường cafe giá sỉ có rất nhiều loại cafe có giá từ vài chục ngàn đến vài trăm ngàn đồng/kg. Tất cả mọi công ty đều quảng cáo cafe của họ thơm ngon, chất lượng cả. Tuy nhiên, việc lựa chọn được một nguồn cung cấp cà phê nguyên chất giá sỉ với hương vị phù hợp cho quán là điều không dễ dàng.Đối với những đã từng kinh doanh cafe, việc này không quá khó. Nhưng đối với những người mới bắt đầu kinh doanh, việc chọn cà phê ngon không hề đơn giản. Bởi lẽ thị trường cà phê hiện nay có vô số nhà cung cấp, mỗi xưởng rang lại có công thức pha trộn riêng thành ra bị loạn. Hơn nữa, nếu không lựa chọn kĩ càng bạn dễ dàng rơi vào ma trận quảng cáo của một số công ty chỉ làm thương hiệu mà không tập trung vào chất lượng cà phê.
Trong bài viết ngắn này, KindCoffee xin giới thiệu đến quý khách hàng là chủ quán những bí quyết để chọn lựa cà phê ngon, sạch cho quán của mình - điều đầu tiên quyết định thành bại của kinh doanh cà phê.
Thế nào là cà phê ngon?
Để lựa chọn được loại cà phê ngon, bạn phải nắm được điều cơ bản rằng: thế nào là loại bột cà phê cho hương vị ngon. Có rất nhiều cách để phân biệt cà phê ngon sẽ được KindCoffee giới thiệu trong bài viết này.
Cà phê ngon: trước tiên phải là cà phê được pha từ bột cà phê rang xay nguyên chất, không pha lẫn bột đậu nành, bột bắp hay hóa chất tạo mùi, tạo màu. Hay nói đơn giản hơn, cà phê ngon chính là cà phê nguyên chất.
Cách chọn cà phê cho quán
Cùng một khối lượng, cà phê rang lên sẽ nở lớn nên có thể tích lớn hơn các loại hạt ngũ cốc.
- Bột cà phê rang xay nguyên chất nhẹ, tơi xốp, mịn đều, khi thả vào nước thì nổi lên trên.
- Bột cà phê nguyên chất ít ngậm nước, không pha hóa chất nên giòn, không vón cục.
- Khi rang đến nhiệt độ và thời gian thích hợp, bột cà phê có màu nâu đậm, khác với màu đen đậm của bột bắp rang hay màu nâu đậm ngả vàng của bột đậu nành rang.
- Mùi nguyên thủy của cà phê rang rất dễ chịu, thơm và đặc trưng, không giống mùi gắt của bột đậu nành hay hương liệu hóa học.
- Khi pha nước sôi vào, vì hầu như không chứa tinh bột nên bột cà phê nguyên chất không dẻo, dính và xẹp xuống như loại pha tạp bột đậu nành, bột bắp.
Ngược lại, do khi rang các hạt cà phê nở ra, tạo các khoang không khí, khi gặp nước sôi các khoang này nở lớn, làm bột cà phê nở phồng lên, sủi bọt nhiều.
- Cà phê nguyên chất sau khi pha có màu nâu từ cánh gián đến nâu đậm, khi cho đá vào sẽ có màu nâu hổ phách, khi để ra ánh nắng thì có màu nâu sáng lung linh, rất hấp dẫn thị giác.
- Vì thành phần hầu như không có tinh bột nên ly cà phê ngon, nguyên chất có độ sánh rất ít, hầu như không đáng kể.
- Cà phê ngon là cà phê có vị đắng thanh xen lẫn vị chua nhẹ nhàng, đó mới chính là vị của cà phê nguyên chất.
- Khi đánh lên với đường, cà phê nguyên chất sẽ tạo nên một ít bọt màu nâu sáng nhưng không nhiều, kích thước khá đồng đều, đục và dày, mau xẹp xuống chứ không đầy cả ly, óng ánh màu cầu vồng, mỏng tanh và lâu tan như cà phê có pha các chất tạo bọt.